Cuộc Cách Mạng CN 4.0

Số trang: 26      Loại file: docx      Dung lượng: 4.90 MB      Lượt xem: 411      Lượt tải: 0

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI:
 
Trong thời đại mà khoa học công nghệ phát triển vượt bậc, dưới tác động mạng mẽ của cuộc CMCN 4.0 hướng tới nền kinh tế thông minh. Làn sóng chạy đua phát triển kinh tế giữa các cuốc gia trên thế giới diễn ra vô cùng mạnh mẽ khắp trên các lĩnh vực. Các nước tìm mọi cách đưa mình tiến xa hơn so với các quốc gia khác, đặc biệt là các nước lớn có khoa học kỹ thuật hiện đại luôn tham vọng thâu tóm thị trường thế giới. Đây cũng chính là cơ hội lớn để nước ta tận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng để đẩy mạnh và rút ngắn quá trình CNH, HĐH đát nước. Tuy nhiên đối với nước đi lên CNXH từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, cơ sở vật chất, kỹ thuật còn thấp kém, trình độ lực lượng sản xuất chưa phát triển và bỏ qua giai đoạn TBCN như Việt Nam ta thì đây cũng chính là thách thức có thể đẩy nước ta vào tụt hậu ngày càng xa, không tận dụng được cơ hội, cũng đồng nghĩa với việc đất nước trở thành con nợ, bị phụ thuộc vào nước khác, mất quyền tự chủ và thậm trí có thể trở thành thuộc địa của các nước lớn. Cụ Thể:
Ngày nay, dưới sự tác động của đại dịch Covid. Một số nước lớn như Mỹ, Trung, Anh hay Cuba đất nước tần trung đã thành công ứng dụng khoa học công nghệ vào y tế sản xuất ra vacxin ngừa covid bán ra các nước trên thế giới và thu về lợi nhuận cực lớn từ nó. Thì chúng ta vẫn đang trong quá trình thử nghiệm vacxin và buộc phải đặt mua vacxin từ nước họ để phòng chống dịch. 
Trước những cơ hội và thách thức mà CMCN 4.0 đặt ra đòi hỏi đảng và nhà nước ta phải có những quan điểm, đường lối chính sách một cách thận trọng và đúng đắn. Và sinh viên chúng ta một trong những lực lượng đông đảo, mạnh mẽ, cũng như chủ nhân tương lai của đất nước, tầng lớp tiên phong trong các hoạt động thúc đẩy sự quan tân của cộng đồng. Phải có trách nhiệm đối với những vấn đề liên quan Để làm được điều đó trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ cách mạng công nghiệp 4.0 là gì? Tại sao cuộc cách mạng trên lại được gọi là CMCN 4.0 đã? 

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi