HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI CỦA BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐỨC

Số trang: 5      Loại file: docx      Dung lượng: 17.58 KB      Lượt xem: 355      Lượt tải: 0

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI CỦA BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐỨC
 
I.HIỆN TẠI
Những năm gần đây ngành bảo hiểm Đức có tốc độ tăng trưởng cao hơn về thu nhập phí bảo hiểm và số lượng hợp đồng so với năm trước. Danh mục tài sản của các công ty bảo hiểm cũng tăng lên rõ rệt.
Bảo hiểm xã hội nước Đức là 1 hệ thống được ấn định theo luật, bảo vệ người tham gia trước những rủi ro và những biến cố bất lợi xảy ra trong cuộc sống. Đơn vị chủ quản của bảo hiểm xã hội không phải là cơ quan nhà nước, mà là tổ chức công cộng.Nếu bạn làm việc ở Đức và phải đóng góp an sinh xã hội, bạn thường sẽ là thành viên của năm tổ chức an sinh xã hội theo luật định sau:
 * Quỹ bảo hiểm y tế theo luật định thanh toán các chi phí thăm khám bác sĩ, thuốc men và trị liệu.
* Quỹ bảo hiểm chăm sóc dài hạn theo luật định cung cấp bảo hiểm cơ bản cho trường hợp bạn phải phụ thuộc vào dịch vụ chăm sóc dài hạn do bệnh tật. Điều này thường áp dụng cho những người ở tuổi già.
* Quỹ bảo hiểm hưu trí theo luật định trả lương hưu cho nhân viên khi họ đã nghỉ hưu. Về cơ bản, số tiền lương hưu bạn nhận được trước hết phụ thuộc vào thu nhập của bạn và số năm bạn đã làm việc tại Đức.
 *Bảo hiểm tai nạn theo luật định bao gồm các chi phí điều trị y tế và phục hồi chức năng nghề nghiệp sau một tai nạn tại nơi làm việc hoặc trong trường hợp bệnh nghề nghiệp.
* Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo luật định cung cấp thu nhập cho người thất nghiệp trong một thời gian nhất định nếu theo nguyên tắc chung, họ đã được bảo hiểm ít nhất một năm trong hai năm qua và đang tìm kiếm một công việc mới. Ngoài ra, Cơ quan Việc làm Liên bang (BA) hỗ trợ người tìm việc bằng cách cung cấp lời khuyên và đóng vai trò trung gian cho các đề nghị tuyển dụng.

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi