[Khóa luận] Công Tác Quản Trị Rủi Ro Của Công Ty Tnhh Viễn Thông An Bình

Số trang: 46      Loại file: pdf      Dung lượng: 1.48 MB      Lượt xem: 773      Lượt tải: 2

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển nhất là sau khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, tham gia tổ chức thương mại thế giới đã mang lại cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành kinh doanh điện thoại di động nói riêng cơ hội lớn để phát triển. Môi trường kinh doanh được mở rộng, cơ hội lớn để phát triển nhưng kèm theo đó luôn là những rủi ro thường trực, đa dạng và khó biết trước được. Đặc biệt môi trường kinh doanh luôn thay đổi và biến động một cách chóng mặt càng khiến khó có thể dự đoán và lường trước được những rủi ro có thể xảy ra, nhất là ngành kinh doanh thiết bị công nghệ điện tử như điện thoại di động là mặt hàng có tốc độ thay đổi vô cùng nhanh chóng càng khiến cho những rủi ro của các doanh nghiệp thường trực hơn và cũng là mối quam tâm lớn của nhiều doanh nghiệp.

Thực tế hoạt động kinh doanh ở các doanh nghiệp cho thấy các doanh nghiệp thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều các loại rủi ro với những mức độ, cường độ khác nhau và những rủi ro có những ảnh hưởng nhất định tới hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp. Do vậy việc nhận dạng, xác định chính xác những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải, mức độ thiệt hại mà nó có thể gây ra đối với doanh nghiệp để từ đó có những biện pháp phòng tránh và khắc phục khi có rủi ro xảy ra một cách hiệu quả giúp cho doanh nghiệp có thể hoạt động một cách tốt nhất cũng như để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp là một việc hết sức quan trọng của bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Nền kinh tế thế giới hiện nay đang trong tình trạng khủng hoảng, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng điện thoại di động tai Việt Nam cũng không tránh khỏi những tác động từ khủng hoảng kinh tế thế giới. Từ đó các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nhiều loại nguy cơ như tài chính, khách hàng, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh... Cùng với những biến động của nền kinh tế thị trường những nguy cơ này đã trở thành những rủi ro đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động sẽ phải đối mặt với những rủi ro lớn do mặt hàng này có đặc thù thay đổi chóng mặt, ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế đã kéo theo rất nhiều các nguy cơ và rủi ro cho các doanh nghiệp kinh doanh điện thoại di động.

Công ty TNHH Viễn Thông An Bình là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện thoại di động. Doang nghiệp tập trung phân phối các điện thoại giá rẻ tại thị trường Việt Nam mà chủ yếu là sản phẩm Qmobile với giá rẻ so với các dòng điện thoại khác của các hãng khác với các chức năng tương tự. Hoạt động phân phối điện thoại Qmobile đã mang lại phần lớn doanh thu cho công ty. Tuy vậy trong một môi trường kinh tế biến động như hiện nay công tác quản trị rủi ro của An Bình chưa được quan tâm tới, điều này làm cho hoạt động của công ty gặp rất nhiều khó khăn.

 Nhằm hạn chế và tối thiểu hóa các thiệt hại do rủi ro gây ra công ty cần chú ý tới việc hoàn thiện công tác quản trị rủi ro để công ty An Bình có thể hoạt động một cách tốt nhất và hiệu quá nhất, tránh và giảm thiểu được những tổn thất cho doanh nghiệp khi có rủi ro xảy ra.

Nhận thấy đây là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp nói chung và công ty TNHH Viễn Thông An Bình nói riêng. Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Trần Hùng em đã thực hiện khóa luận với chuyên đề “Hoàn thiện công tác quản trị rủi ro trong công ty TNHH Viễn thông An Bình”.

  1. Tổng quan các công trình nghiên cứu liên quan

Liên quan tới hoạt động quản trị rủi ro trong doanh nghiệp có rất nhiều công trình nghiên cứu, sau đây là một số công trình nghiên cứu có liên quan:

Đề tài: “ Hoàn thiện công tác quản trị rủi ro tại chi nhánh công ty cổ phần thương mại dịch vụ vùng đất kỹ thuật số” ( khóa luận tốt nghiệp-Đào Thị Oanh-

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi