Câu hỏi và Trả lời khi thi tuyển vào OCB (Ngân hàng Phương Đông)

Số trang: 14      Loại file: pdf      Dung lượng: 1.50 MB      Lượt xem: 6842      Lượt tải: 76

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

CÂU HỎI & TRẢ LỜI KHI THI TUYỂN VÀO OCB

(NH Phương Đông)

v Dành cho Sinh viên năm cuối
v Dành cho các Sinh viên muốn tham gia chương trình Quản trị viên tập sự (OCB Future Leader)
v Dành cho những bạn sắp thi tuyển/phỏng vấn vào OCB

 
Câu 1: Văn hóa doanh nghiệp của Ngân hàng OCB là gì?
Trả lời:
Văn hóa doanh nghiệp của OCB được thể hiện qua 05 tiêu chí:
1)    Quản lý trên hiệu quả công việc: Với phương châm quản lý doanh nghiệp là quản lý trên hiệu quả công việc được duy trì xuyên suốt từ Ban lãnh đạo cấp cao đến từng nhân viên đã tạo ra giá trị cốt lõi góp phần vào sự phát triển bền vững và lâu dài Ngân hàng OCB.
2)    Nguồn nhân lực trẻ trung: Ý thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực trẻ đối với sự thành công của tổ chức, OCB luôn mời gọi và chào đón những người trẻ có tâm, có tài gia nhập với đội ngũ của mình.
3)    Tham vọng: Với mục tiêu trở thành Ngân hàng đa năng dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, OCB luôn cố gắng tạo ra những giải pháp tối ưu đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng và nhà đầu tư, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội thông qua việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên tâm huyết, am hiểu nhu cầu của khách hàng.
4)    Chân thật và liêm chính: Với việc xây dựng thể chế hoạt động minh bạch, OCB luôn tự hào về môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh và công bằng. Ngân hàng lấy mục tiêu thỏa mãn nhu cầu của Khách hàng là động lực phát triển, cam kết mang lại những giải pháp phù hợp với từng Khách hàng với phong thái chuyên nghiệp thể hiện qua sự minh bạch, chuyên môn nghiệp vụ và văn hóa ứng xử đúng mực.
5)    Văn hóa đãi ngộ nhân tài: Chính sách đãi ngộ của OCB được xây dựng dựa trên mục tiêu tạo ra động lực, khuyến khích CBNV làm việc hết mình để cống hiến và phát triển cùng với OCB. Chúng tôi hướng đến mục tiêu xây dựng một chính sách đãi ngộ cạnh tranh, công bằng, chăm lo tốt nhất đến đời sống vật chất và tinh thần của CBNV.
 
Câu 2: Các yêu cầu tuyển dụng đối với ứng viên của Ngân hàng OCB là gì?
Trả lời:
Tiêu chuẩn đối với các ứng viên là sinh viên mới ra trường hoặc sắp tốt nghiệp Đại học loại từ TB Khá, Khá, Giỏi thuộc các khối chuyên ngành Kinh tế, Ngân hàng, Tài chính, Marketing, Kỹ thuật,..
Nếu tham gia chương trình OCB Future Leader thì ứng viên cần tối thiểu Bằng Khá. Kinh nghiệm làm việc dưới 02 năm và độ tuổi không quá 28 tuổi. Ưu tiên đối với các ứng viên có kết quả học tập tốt, đứng Top đầu trong lớp/trường.
Ngoài ra, chương trình mong muốn tìm kiếm các ứng viên có tố chất lãnh đạo và tư duy xuất sắc, có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề tốt, có tinh thần trách nhiệm và khả năng hoàn thành công việc dưới áp lực cao, có khả năng giao tiếp tốt và khả năng thuyết trình lôi cuốn hấp dẫn. Đối với các ứng viên có khả năng Tiếng Anh tốt cũng sẽ được ưu tiên.
 
Câu 3: Thông tin tuyển dụng của OCB có thể tìm kiếm tại đâu?
Trả lời:
Về số lượng và chi tiết các vị trí tuyển dụng, sẽ luôn được đăng tải trên website chính của ngân hàng. Theo đường dẫn:
www.ocb.com.vn/vi-VN/Tuyen-dung/ocb.htm
 

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi