Đáp án chi tiết 17 câu hỏi ôn tập - Môn Lập và Quản lý dự án

Số trang: 43      Loại file: pdf      Dung lượng: 1.36 MB      Lượt xem: 1704      Lượt tải: 2
Bùi Thị Mai Phương

Tải lên: 8 tài liệu

Tải xuống 40,000₫2

Gửi tin nhắn Báo xấu Thêm vào bộ sưu tập Chia sẻ kiếm tiền5

Thành viên thường xem thêm

Thông tin tài liệu

Câu 1: Đầu tư và đầu tư phát triển:

Đầu tư là quá trình sử dụng các nguồn lực ở hiện tại để tiến hành các hoạt động nào đó nhằm thu được các kết quả, thực hiện được những mục tiêu nhất định trong tương lai.

Đầu tư phát triển là một phương thức của đầu tư trực tiếp. Hoạt động đầu tư này sử dụng các nguồn lực trong hiện tại để thực hiện một hoạt động nào đó nhằm duy trì tiềm lực hiện có hoặc tạo ra tài sản mới, năng lực sản suất mới trong nền kinh tế.

Sự cần thiết phải tiến hành các hoạt động đầu tư phát triển theo dự án:

Hoạt động đầu tư phát triển có những đặc điểm khác biệt so với các loại hình đầu tư khác đó là :

- Nguồn lực được thực hiện bằng tiền vốn, số vốn cần huy động cho một công cuộc đầu tư thường rất lớn và nằm ứ đọng trong suốt quá trình thực hiện đầu tư.

- Đầu tư phát triển là một hoạt động mang tính chất lâu dài diễn ra trong nhiều năm tháng thể hiện ở cả 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn thực hiện đầu tư: là thời gian để tiến hành một công cuộc đầu tư cho đến khi các thành quả của hoạt động đầu tư phát huy tác dụng.

+ Thời kỳ vận hành kết quả đầu tư chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố không ổn định theo thời gian của tự nhiên, xã hội, kinh tế chính trị.

- Các thành quả của hoạt động đầu tư phát triển là các công trình xây dựng sẽ được hoạt động ở ngay nơi mà chúng được tạo dựng nên. Do đó chúng chịu ảnh hưởng của các điều kiện khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, phong tục tập quán ở nơi được tạo dưng và khai thác.

- Các thành quả của kết quả đầu tư phát triển có giá trị sử dụng lâu dài trong nhiều năm tháng.

Do đó, để đảm bảo cho mọi công cuộc đầu tư được tiến hành thuận lợi đạt được mục tiêu mong muốn, đem lại hiệu quả kinh tế xã hội cao thì trước khi bỏ vốn cần làm tốt công tác chuẩn bị. Có nghĩa là phải xem xét, tính toán toàn diện các khía cạnh có liên quan đến quá trính thực hiện đầu tư, đến sự phát huy tác dụng và hiệu quả đạt được của công cuộc đầu tư. Mọi sự xem xét, tính toán và chuẩn bị này được thể hiện trong việc soạn thảo các dự án đầu tư. Như vậy, dự án đầu tư chính là tiền đề chp việc thực hiện các công cuộc đầu tư đạt hiệu quả kinh tế - xã hội mong muốn.

Xem thêm


Giao dịch viên QHKH Cá nhân-RM Hỗ trợ tín dụng Thực tập sinh Agribank - NH Nông nghiệp & PTNT BIDV - NH Đầu tư phát triển VN Vietinbank - NH Công thương VN Vietcombank (VCB) - NH Ngoại thương VN LienVietPost Bank (LVPB) - NH Bưu Điện Liên Việt MB Bank - NH Quân Đội Techcombank - NH Kỹ Thương Tổng cục Thống kê
Nhắn cho chúng tôi